สร้าง Brand book
Brand book จะบันทึกโลโก้ สี ฟอนต์ และค่าเริ่มต้นของบล็อกของคุณไว้ครั้งเดียว เพื่อให้คุณสามารถนำสไตล์ที่สอดคล้องกันไปใช้กับเทมเพลตอีเมลหรืออินแอปใดๆ ได้ โดยไม่ต้องตั้งค่าใหม่ทุกครั้ง
เปิด Brand book
Anchor link toเปิด Brand book จากเมนู ⋮ ในแถบด้านบนของเอดิเตอร์ใดก็ได้:
- เอดิเตอร์อีเมลแบบลากและวาง: เลือก Brand book
- เอดิเตอร์อินแอปในตัว: เลือก Brand book
ทั้งสองจะเปิด Brand book เดียวกันสำหรับโปรเจกต์ ดังนั้นจึงไม่สำคัญว่าคุณจะตั้งค่าจากเอดิเตอร์ใด
ตั้งค่าแบรนด์ของคุณ
Anchor link toการตั้งค่าอยู่ทางด้านซ้าย การแสดงตัวอย่างสดตรงกลางจะแสดงอีเมลตัวอย่างที่จัดรูปแบบตามตัวเลือกปัจจุบันของคุณในขณะที่คุณแก้ไข

- โลโก้: วาง URL รูปภาพที่โฮสต์ไว้ หรือคลิก Choose from library เพื่อเลือกจาก Media store ของคุณ
- Derive from brand: สร้างชุดสีและฟอนต์เริ่มต้นจากสื่อของแบรนด์คุณ ป้อนคำอธิบายสั้นๆ แนบรูปภาพหรือไฟล์ (เช่น PDF ของ brand-book) หรือคลิก Use logo หากคุณได้เพิ่มโลโก้ไว้แล้ว แหล่งข้อมูลเพียงแหล่งเดียวก็เพียงพอ คลิก Derive palette เพื่อนำผลลัพธ์ไปใช้
- ปรับแต่งสี ฟอนต์ และค่าเริ่มต้นของบล็อกในส่วน accordion ด้านล่าง Derive from brand (ตัวเลือกการจัดรูปแบบเดียวกับแท็บ Settings ของเอดิเตอร์อีเมล) เรียนรู้เพิ่มเติม
บันทึกและใช้แบรนด์ของคุณ
Anchor link toคลิก Save brand เพื่อจัดเก็บการตั้งค่าของคุณ หากคุณเปิด Brand book จากเทมเพลตอีเมลหรืออินแอปที่คุณกำลังแก้ไขอยู่ คุณจะถูกขอให้นำแบรนด์ไปใช้กับเทมเพลตนั้น:
- Apply: ทาสีใหม่และแทนที่ฟอนต์และค่าเริ่มต้นของบล็อกด้วยแบรนด์ที่คุณบันทึกไว้ เนื้อหาเองจะไม่ได้รับผลกระทบ
- Not now: บันทึกแบรนด์ไว้ใช้ภายหลังโดยไม่เปลี่ยนแปลงสิ่งที่คุณกำลังแก้ไข
คุณสามารถนำแบรนด์ที่บันทึกไว้ไปใช้กับเทมเพลตอีเมลหรืออินแอปอื่นๆ ได้ในลักษณะเดียวกัน เปิด Brand book จากเทมเพลตนั้นแล้วบันทึกอีกครั้ง
ใช้หรือรีเซ็ตสไตล์แบรนด์
Anchor link toในขณะที่คุณกำลังแก้ไขเทมเพลตอีเมลหรืออินแอป ให้เปิดเมนู ⋮ และใช้ตัวเลือกภายใต้ Brand styles:
- Apply brand book styles: นำแบรนด์ที่คุณบันทึกไว้ไปใช้กับเทมเพลตโดยไม่ต้องเปิด Brand book จะไม่สามารถใช้งานได้จนกว่าคุณจะบันทึกแบรนด์อย่างน้อยหนึ่งครั้ง
- Reset custom styles: ลบการกำหนดสไตล์ทับเพื่อให้สี ฟอนต์ และระยะห่างเป็นไปตาม Brand book อีกครั้ง เนื้อหาและเลย์เอาต์จะยังคงเหมือนเดิม

ยืนยันแต่ละการกระทำเมื่อได้รับแจ้ง ใช้ Undo ในแถบด้านบนเพื่อย้อนกลับ